Hóa 11 Ancol

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66

Attachments

  • ancol.PNG
    ancol.PNG
    215.1 KB · Đọc: 45

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người cho mình hỏi hỗn hợp Y gồm chất gì ạ và những chất nào tác dụng được với AgNO3 trong NH3 dư thu được Bạc vậy ạ????

Anken C2H4 a mol, C3H6 3a mol
Ancol X: C2H6O a mol và C3H8O 3a mol
Mol H2 = 0,5(a + 3a) = 0,02 => a = 0,01
Y: CH3CHO 0,01 mol, CH3CH2CHO x mol, CH3-CH(OH)-CH3 với x + y = 0,03
Mol Ag = 2(0,01 + x) = 0,026 => x = 0,003
=> %propanol 1 = 0,003*100/0,04 = 7,5 => câu D
 
Top Bottom