Hóa 11 Ancol

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
21
Hà Tĩnh
THPT

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
nX=nH2O-nCO2=0,1
=> Số C=nCO2/nX=4
X+ Cu(OH)2 tạo dd xanh lam => có ít nhất -OH kề nhau
bị OXH bởi CuO tạo hợp chất hữu cơ đa chức Y => các OH phải cùng bậc
=> X: CH3-CH(OH)-CH(OH)-CH3 :

nX=nH2O-nCO2=0,1
=> Số C=nCO2/nX=4
X+ Cu(OH)2 tạo dd xanh lam => có ít nhất -OH kề nhau
bị OXH bởi CuO tạo hợp chất hữu cơ đa chức Y => các OH phải cùng bậc
=> X: CH3-CH(OH)-CH(OH)-CH3 :
Gọi theo danh pháp quốc tế bình thường chứ ko có danh pháp thường và là 2,3butylene glycol or butan-2,3-diol
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom