Hóa 11 ancol

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
CnH2n+1OH + 3n/2O2 -> nCO2 + (n+1)H2O
.........a.................3an/2........an............an+a.....
nO2 = 0,6 => 3an/2 = 0,6 => an = 0,4
nH2O = 0,55 => an + a = 0,55 => Thay an = 0,4 vào => a = 0,15
Từ đây em có thể tính tiếp nhé
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt 4 ancol no đơn chức mạch hở hoàn toàn cần vừa đủ 0,6 mol O2 thu được 9,9 gam H2O. Mặt khác, cho 4 ancol vào bình đựng Na dư tấy khối lượng tăng thêm a gam. Giá trị a?

CnH2n+2O+1,5n O2 -> nCO2 + n+1H2O
x---------------------1,5nx-----------------x(n+1)
Mol O2 = 1,5nx = 0,6 => nx = 0,4
Mol H2O = x(n+1) = 0,55 => x = 0,15
m rượu = x(14n+18) = 8,3
Mol H2 = 0,5mol rượu = 0,075
m bình tăng = m rượu - mH2 = 8,3 - 2*0,075 = 8,15
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom