Hóa 12 Ancol

Châu thành huy

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
1
0
1
22
Kiên Giang
THPT Thạnh Đông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rượu 40° là dung dịch ancol etylic trong nước, trong đó ancol etylic chiếm 40% về thể tích, người ta dùng 1 loại nguyên liệu chứa 50% glucozơ để lên men thành rượu với hiệu suất 80%. Để thu được 2,3 lít rượu 40° cần dùng bao nhiêu kilogam nguyên liệu nói trên ? Biết rằng khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Khối lựợng ancol etylic trong 2,3 lít (2300 ml) rượu 40° là: 2300.40/100.0,8=736g
C6H12O6 ------>2C2H5OH +2CO2
Khối lượng nguyên liệu :
m=(180.736/92).(100/80).(100/50)=3600g
 
Top Bottom