Hóa 11 Ancol

Tan47

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2019
2
1
6
23
Đắk Lắk
Trường PTDTNT Tây Nguyên
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{O/tgpu}=0,25(mol)[/tex]
Gọi số mol của $CH_3CHO$ và $CH_3COOH$ lần lượt là a;b(mol)
PTHH: [tex]C_2H_5OH+CuO\rightarrow CH_3CHO+Cu+H_2O(1)\\C_2H_5OH+2CuO\rightarrow CH_3COOH+2Cu+H_2O(2)[/tex]
Theo (1); (2) ta có: [tex]n_{H_2O}=x+y(mol);n_{C_2H_5OH/du}=0,2-x-y(mol)[/tex]
Theo gt ta có: [tex]n_{Na}=0,3(mol)\Rightarrow y+x+y+0,2-x-y=0,3\\\Rightarrow y=0,1[/tex]
Theo (1); (2) ta có: [tex]n_{CH_3CHO}=0,25-0,1.2=0,05(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow \%H=\frac{0,15.100\%}{0,2}=75\%[/tex]
 

Tan47

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2019
2
1
6
23
Đắk Lắk
Trường PTDTNT Tây Nguyên
Cao nhân nào có cách làm nhanh mà dễ hiểu hơn ko. Mình hơi ngu hóa tí@@
 
Top Bottom