Hóa 11 ancol

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) hòa tan 9 lít rượu etylic nguyên chất vào nước thu được bao nhiêu lít rượu 45 độ.
b) cần thêm bao nhiêu lít nước vào lượng rượu 45 độ(câu a) để thu được rượu 15 độ
c) lấy 1/2 lượng rượu 15 độ(câu b) pha với 15 lít nước thu được rượu bao nhiêu độ
(CÁC BẠN GIÚP MÌNH GẤP VỚI Ạ!!!!)
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Ta có: [tex]\frac{9.100}{9+m_{H_2O}}=45\Rightarrow m_{H_2O}=11(kg)[/tex]
b, Ta lại có: [tex]\frac{9.100}{9+11+m_{H_2O/them}}=15\Rightarrow m_{H_2O/them}=40(kg)[/tex]
c, Ta có: [tex]\frac{4,5.100}{30+15}=10^o[/tex]
 
Top Bottom