Hóa 9 Ancol

Nguyễn Ngọc Thu Hiền

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng một 2019
9
1
6
20
Khánh Hòa
Trần Nhật Duật
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hỗn hợp x gồm ch3oh, c2h5oh rồi cho sản phẩm qua bình đựng dung dịch ba(oh)2 dư thu được 118,2g kết tủa. Biết %mc2h5oh=58,97%; %mch3oh=41,03%. Tính khối lượng x

Gọi a, b là mol CH4O và C2H6O
= mol CO2 = mol kết tủa = a + 2b = 0,6. (1)
mCH4O = 32a = 0,4103m (2)
mC2H6O = 46b = 0,5897m (3)
(2)/(3) => a = b
(1) => a = b = 0,2
=> m = 32a + 46b = 15,6
 
Top Bottom