Hóa 11 ancol

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
1)
n H2O > n CO2 => ancol no
=> n ancol = 0,1
=> CT : C4H10Ox
Vì X tác dụng đc với Cu(OH)2 ----> màu xanh
=> Có các nhóm OH kề nhau => [tex]2\leq x\leq 4[/tex]
2)
Tác dụng với Na tạo ra 0,15 mol H2 => n ancol = 0,3 ( a + b = 0,3 )
TH1: Đều tạo ra 2 Ag => ( Vô lí )
TH2 : CH3OH và C2H5OH => ( 4a + 2 b = 0,8 )
=> a = 0,1 , b = 0,2
=> m = 24,8
( 2 bài tiếp theo b thử làm lại xem , ko đc thì hỏi )
 
Last edited:
  • Like
Reactions: MSG-MSUONG
Top Bottom