Hóa 11 Ancol

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Gọi CTTQ của ankol là : CxHyOz
+ Nếu z=1 suy ra 12x+y <84
Cặp nghiệm thỏa mãn (x;y) là : (1;4) , (2;6) , (3;8) ; (4;10) , (5;12)
+ Nếu z=2 => 12x+y<68
CẶp nghiệm thỏa mãn (x;y) là: (1;4), (2;6) , (3;8) , (4;10)
Tổng có 9 đồng phân của X
 
  • Like
Reactions: Cyclones

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31


Gọi CTTQ của ankol là : CxHyOz
+ Nếu z=1 suy ra 12x+y <84
Cặp nghiệm thỏa mãn (x;y) là : (1;4) , (2;6) , (3;8) ; (4;10) , (5;12)
+ Nếu z=2 => 12x+y<68
CẶp nghiệm thỏa mãn (x;y) là: (1;4), (2;6) , (3;8) , (4;10)
Tổng có 9 đồng phân của X

Thiếu điều kiện m rượu = m H2O



X CnH2n+2Oz => MX = 14n + 2 + 16z < 100 => 14n + 16z < 98 => n < 7
1 mol rượu CnH2n+2Oz --> n+1 mol H2O
m rượu = m H2O => 14n + 2 + 16z = 18(n+1)
=> n = 4(z - 1) => z > 1
Nếu z = 2 => n = 4 => thỏa (1) => X C4H10O2 có 4 đồng phân ( tự viết)

Nếu z = 3 => n = 8 => loại
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Thiếu điều kiện m rượu = m H2O



X CnH2n+2Oz => MX = 14n + 2 + 16z < 100 => 14n + 16z < 98 => n < 7
1 mol rượu CnH2n+2Oz --> n+1 mol H2O
m rượu = m H2O => 14n + 2 + 16z = 18(n+1)
=> n = 4(z - 1) => z > 1
Nếu z = 2 => n = 4 => thỏa (1) => X C4H10O2 có 4 đồng phân ( tự viết)

Nếu z = 3 => n = 8 => loại
Thanks
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Top Bottom