Hóa 11 ANCOl

nguyencanhthangsytna480@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2018
19
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp X gồm 2 ancol(đều no, đa chức, mạch hở, có cùng số nhóm OH) cần vừa đủ V lít khí O2, thu được 11,2 lít khí CO2 và 12,6 g H2O ( các thể tích khí đo ở đktc). Tính giá trị của V
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
lâu rùi em ko giải mấy bài này nếu ko đúng mong các ah chị bỏ qua cho
Đặt CT chung Là Cn H2n+2-x (OH)x
viết được phương trình
ta có mol CO2=0,5 mol, H2O=0,7 mol.
nhân với hệ số cân bằng phương trình ta có: 0.7n=0.5(n+1), tính ra n=2.5.
=> n (tb) = 2.5,
=> 2 ancol có 1 ancol có n<2.5 - n= 1 hoặc 2, ( n=1 loại)
=> n=2 -> nhóm OH =< 2 do đa chức nên số nhóm OH của cả hai chất phải là 2,
-> x=2, số mol của 2 anol là =0,2
Áp dụng bảo toàn Oxi:
n O2 = 0,5 + 0,7/2 - 0,2 =0,65 -> V =14,56.
 
Top Bottom