Hóa ancol

conyeumanhieu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
31
2
21
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Khi cho lên men 0.5l ancol etylic 8 độ ( D ancol = 0.8g/ml) thì k.lượng axit chứa trong giấm ăn là b.nhiêu. Gỉa sử hiệu suất lên men giấm là 100%.

BT2: Cho 31g h.hợp 2 phenol X và Y l.tiếp nhau trong cùng dãy đ.đẳng của phenol đ.chức t.dụng vừa đủ vs 0,5l dd NaOH 0,6M. Nêu c.thức p.tử của X và Y ?????

Các bn giúp mình vs.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
BT1: Khi cho lên men 0.5l ancol etylic 8 độ ( D ancol = 0.8g/ml) thì k.lượng axit chứa trong giấm ăn là b.nhiêu. Gỉa sử hiệu suất lên men giấm là 100%.
m(C2H5OH)=0,5.1000.8%.0,8=32 gam
=> n(CH25OH)?
=> n(CH3COOH)=n(C2H5OH)?
=> m(CH3COOH)?
BT2: Cho 31g h.hợp 2 phenol X và Y l.tiếp nhau trong cùng dãy đ.đẳng của phenol đ.chức t.dụng vừa đủ vs 0,5l dd NaOH 0,6M. Nêu c.thức p.tử của X và Y ?????
Do là 2 đồng đẳng phenol => đặt CT chung của X và Y là CnH2n-6O
nNaOH=0,3 mol => nOH=0,3 mol
=> n(X,Y)=0,3 mol
=> M(X,Y)=31/0,3=103,33=14n+10 => n=6,67
=> X và C6H6O và Y là C7H8O
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom