Hóa ancol

conyeumanhieu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
31
2
21
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Oxi hóa hết 0,2 mol ancol A,B l.tiếp trong dãy đ.đẳng = CuO đun nóng đc h.hợp X gồm 2 andehit. Cho X t.dụng vs lượng dư d.dịch AgNO3/ NH3 đc 54g Ag. Nêu c.thức p.tử của 2 ancol ??????

BT2: Đun 2 ancol no đ.chức vs H2SO4 ở 140 độ C thu đc h.hợp 3 ete. Lấy 1 trong 3 ete đó đem đốt cháy hoàn toàn thu đc 1,32g CO2 và 0,72g nc. Nêu c.thức p.tử của 2 ancol ??????

Các bn giúp mình vs.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
BT1: Oxi hóa hết 0,2 mol ancol A,B l.tiếp trong dãy đ.đẳng = CuO đun nóng đc h.hợp X gồm 2 andehit. Cho X t.dụng vs lượng dư d.dịch AgNO3/ NH3 đc 54g Ag. Nêu c.thức p.tử của 2 ancol ??????
nAg=0,5 mol > 2n(ancol) => 2 andehit là HCHO và CH3CHO
=> 2 ancol là CH3OH và C2H5OH
BT2: Đun 2 ancol no đ.chức vs H2SO4 ở 140 độ C thu đc h.hợp 3 ete. Lấy 1 trong 3 ete đó đem đốt cháy hoàn toàn thu đc 1,32g CO2 và 0,72g nc. Nêu c.thức p.tử của 2 ancol ??????
nCO2=0,03 mol và nH2O=0,04 mol
=> n(ete)=0,01 mol
=> số C của ete=0,03/0,01=3
do số C là lẻ nên ete này được tạo thành từ 2 ancol
=> 2 ancol là CH3OH và C2H5OH
 
Top Bottom