Hóa Ancol

Lynn0208

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
29
3
6
23
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

imagejpeg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Mỗi phần X: 0,1 mol CH4O và b mol CnH2n+2O
Phần 1: mol H2 = 0,5(0,1 + b) = 0,2 => b = 0,3
Phần 2:
mol H2O: 0,1*2 + b(n+1) = bn + 0,5
mol CO2: 0,1*1 + nb = bn + 0,1
mCO2 - mH2O = 44*(bn+0,1) - 18*(bn+0,5) = 22,7 ==> n = 3,5
=> hai rượu C3H8O x mol và C4H10O y mol
Mol rượu : x + y = 0,3
Mol CO2 = 3x + 4y = 0,3*3,5 = 1,05
=> x = y = 0,15
=> X có : mCH4O =3,2 , mC3H8O = 60x = 9 gam và mC4H10O = 74y = 11,7 => %m các chất
 
Top Bottom