Hóa Ancol

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 46562cho em hỏi bà̀i 5 ạ cả̉m ơn mọ̣̣̣̣̣i người

Bảo toàn khối lượng : mR = m ete + mH2O
mH2O = 132,8 - 111,2 = 21,6 => mol H2O = 1,2
Mol R = 2 mol H2O = 2,4
Vì các ete có số mol bằng nhau => mỗi rượu có số mol bằng nhau
Số mol 1 rượu = 2,4/3 = 0,8
X gồm CnH2m+2O, CmH2m+2O, CxH2x+2O
m hh = 0,8(14n+18) + 0,8(14m+18) + 0,8(14x+18) = 132,8
=> n + m + x = 8
Vì có 3 ete có phân tử lượng bằng nhau => có 2 rượu đồng phần => n = m >= 3
=> 2n + x = 8 => n = m = 3 và x = 1
3 rượu là CH3-OH, CH3 - CH2-CH2-OH và CH3-CH(OH)-CH3
 
Top Bottom