Hóa ancol

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
BTKL => mCo2+ mH2O = m y + mO2= 14.2 gam
đặt nCo2= 2a mol
nH2O = 3a mol
mCo2+ mH2O= 44*2a + 18*3a = 14.2 => a= 0.1
=> nCO2= 0.2 mol => nC = 0.2 mol
nH2O= 0.3 mol =>n H= 0.6 mol
BTO => nO (trong y) = 0.2
nC: nH: nO = 0.2: 0.6: 0.2
<=> nC: nH: nO= 1:3:1
CTĐGN : (CH3O)n
với n= 2 => C2H6O2
 
  • Like
Reactions: zerro oett
Top Bottom