Hóa Ancol

Nguyenangiang1562@

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
8
1
26
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A gồm 2 ancol có KL 16,6g đun với dd H2SO4 đậm đặc thu được 13 gam hh B gồm 2 olefin đông đẳng liên tiếp, 3 ete và 2 ancol dư. Đốt cháy hoàn toàn 13g hh B trên thu được 0,8 mol CO2 và 0,9 mol H2O. Tìm CTPT và tính % số mol mỗi ancol.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ta có mA=mB+mH2O=>nH2O=0,2mol
Đốt cháy ht 13g hh B ở trên thu được 0,8 mol CO2 và 0,9 mol H20
=>nacol=0,3mol
=>Ctb=2,67
=>C2H5OH x mol và C3H7OH y mol
ta có 46x+60y=16,6
2x+3y=0,8
=>x=0,1 và y=0,2
=>%nC2H5OH=33,33%
=>C..C2H5OH 33,33% và C3H7OH 66.67%
 
Top Bottom