ancol

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khi đốt cháy một ancol đa chức thu đc nc và khí co2 theo tỉ lệ khối lượng m h2o: m co2= 27:44 . Vậy ancol đó là?
2. cho hỗn hợp gồm 2 ancol đa chức , mạch hở, thuộc cùng dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X , thu đc CO2 và H2O có tỉ lệ mol tương ứng là 3:4 . Hai ancol đó là?
3. cho hỗn hợp hai anken đồng đẳng kế tiếp nhai tác dụng với H2o ( có h2so4 làm xúc tác) thu dc hỗn hợp Z gồm 2 rượu ancol x và y . *** cháy hoàn toàn 1,06 gam hỗn hợp z Sau đó hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NaOH 0,1 M thu đc dung dịch T trong sso nòng độ của NaOH bằng 0,05 M. ctct thu gọn của x và y ?
4. hỗn hợp x gồm 1 ancol 2 chức và 1 ancol đơn chức . Cho 0,3 mol hỗn hợp x có khối lượng m gam tác dụng với Na dư thì thu đc 4,48 lít H2 đktc. Đốt cháy hoàn toàn m gam x thì thu đc 17,92 lít khí CO2 và 16,2 gam H2O. Vậy ct của 2 ancol là?
 
T

thupham22011998

1. khi đốt cháy một ancol đa chức thu đc nc và khí co2 theo tỉ lệ khối lượng m h2o: m co2= 27:44 . Vậy ancol đó là?

m H2O: m CO2=27:44--> n H2O:n CO2=1,5:1

n H2O>n CO2 --> ancol no, đa chức

Đặt CTPT là CnH2n+2-z(OH)z

Biện luận -->n=2,z=2---> CTPT là C2H4(OH)2
 
Top Bottom