Ancol

N

n.buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy ht 20,64g hỗn hợp X gồm 3 ancol đơn chúc thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 42,24g CO2 va 24,28g H2O.Mặt khác đun nóng 20,64g X với H2SO4 đặc 140 độ C (với hiệu suất mỗi ancol la 50%)thì thu được mg hỗn hợp 6ete.tìm m
 
A

anhsangvabongtoi

đốt cháy ht 20,64g hỗn hợp X gồm 3 ancol đơn chúc thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 42,24g CO2 va 24,28g H2O.Mặt khác đun nóng 20,64g X với H2SO4 đặc 140 độ C (với hiệu suất mỗi ancol la 50%)thì thu được mg hỗn hợp 6ete.tìm m

-ta có: n$H_2O$ > n$CO_2$--->ancol no
-n ancol= n$H_2O$ - n$CO_2$ = $\dfrac{7}{18}$ mol
-khi pu tạo ete thì tổng số mol ancol=2*tổng số mol ete=2*tổng mol $H_2O$
--->số mol $H_2O$= $\dfrac{7}{18}=\dfrac{7}{36}$--->m$H_2O$=3,5g
-BT khối lượng: m(ancol) = m(ete) + m($H_2O$)
--->m(ete)=20,64 - 3,5 =17,14g
-nhân với hiệu suất ta được: m (ete)=8,57g
 
Top Bottom