Ancol

R

rio_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trộn 5,64g hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức ở đồng đẳng kết tiếp nhau vs 7,02g K. Sau khi phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được 12,5 g chất rắn.
a, Tìm CTPt 2 ancol và goi tên.Tính % khối lượng
2, Cho 9,12 g 1ancol A tác dụng vs Na thu được 2,688l khí H2(ddktc) .Tìm CTPT A
 
S

sandy_26

Chào em

1, Trộn 5,64g hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức ở đồng đẳng kết tiếp nhau vs 7,02g K. Sau khi phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được 12,5 g chất rắn.
a, Tìm CTPt 2 ancol và goi tên.Tính % khối lượng
2, Cho 9,12 g 1ancol A tác dụng vs Na thu được 2,688l khí H2(ddktc) .Tìm CTPT A
Câu 1:
Theo BTKL: m ancol+ mK=m rắn + m H2
=>m H2=0,16g =>nH2=0,08 mol
An col đơn chức:2 ROH+ 2K = 2ROK+ H2
=>n ancol = 0,16mol => Mtb ancol=35.25 => có 1ancol là Ch3OH=>ancol còn lại là C2H5OH

CH3OH:32......................10.75 ...43
.......................35.25
C2H5OH:46....................3.25.....13
có tỷ lệ số mol em tự suy ra tỷ lệ % khối lượng nhé.
Câu 2:
nH2=0,12 mol;
+nếu A chỉ có 1 nhóm OH=> nA=0,24 =>M=38 (loại)
+Nếu A có 2 nhóm OH =>nA=0,12 =>M=76 : C3H8O2
+nếu A có 3 nhóm OH =>nA=0,08 => M=114(loại)
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom