ancol

S

saothu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai ancol đa chức cùng dãy đồng đẳng cần vừa đủ v lít O2. sục sản phẩm cháy tạo thành vào dung dịch nước vôi trong dư thu dc 8 gam kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 2,5 gam. giá trị của V là?
 
S

sam_chuoi

Umbala

Có số mol kết tủa = số mol CO2=0,08 mol. Khối lượng dung dịch giảm = khối lượng kết tủa-(khối lượng CO2 +khối lượng H2O) suy ra mH2O=1,98 g suy ra số mol H2O=0,11 mol. Dùng bảo toàn nguyên tố suy ra số mol O2 là tính được thể tích. Do số mol H2O>CO2 nên đây là ancol no nhưng dù sao cũng phải cho biết mấy chức chứ bạn?
 
Top Bottom