ancol

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:hỗn hợp X gồm 3 ancol đơn chức A,B,C trong đó B,C là 2ancol đồng phân .Đốt cháy hoàn toàn 0,08 mol Xthu được 3,96 gam H20 và 3,136 lít khí CO2 (đktc) số mol ancol A bằng 5/3 tổng số mol ancol B+C Khối lượng B,C trong hỗn hợp là ....đáp án 1,8 gam
mọi ngươi giup em gấp mấy bài này với cách giải gọn gàng nhất hộ em cái
 
P

phamthimai146

bài 1:hỗn hợp X gồm 3 ancol đơn chức A,B,C trong đó B,C là 2ancol đồng phân .Đốt cháy hoàn toàn 0,08 mol Xthu được 3,96 gam H20 và 3,136 lít khí CO2 (đktc) số mol ancol A bằng 5/3 tổng số mol ancol B+C Khối lượng B,C trong hỗn hợp là ....đáp án 1,8 gam

số mol CO2 = 3,136/22,4 = 0,14
số mol H2O = 3,96/18 = 0,22
mol H2O - mol CO2 = 0,08 = mol hh rượu ==> X là rượu đơn no CnH2n+2O
số nguyên tử C trung bình : n = 0,14/0,08 = 1,75 ==> $M_x = 14n + 18 = 42,5$
Vì n = 1,75 ==> X có rượu CH3-OH a mol là A với a = 0,05
==> $m_{B+C} = 42,5*0,08 - 32*0,05 = 1,8$
 
Top Bottom