ancol

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 cho hỗn hợp X gồm CH3OH,CHCOOH,C6H5OHtacs dụng vừa đủ với Na sinh ra 672 ml khí (đktc) và hỗn hợp rắn Y.mặt khác đốt cháy hoàn toàn X thu được 4,032 lít C02 (đktc).Nếu đốt cháy hoàn toàn chất rắn Y thì thu được chất rắn là Na2CO3 và số mol khí CO2 tạo ra là đáp án 0,15 mol
bài 2;Một hỗn hợp X gồm CH3OH CH2=CH-CH2OH,C3H5(OH)3cho 25,4 gam hỗn hợp X tác dụng với Na dư thu được 5,6 lít H2(Đktc) .Mặt khác đem đốt cháy hoàn toàn 25,4 gam hỗn hợp Xthu được a mol CO2 và 27 gam H2O.Giá trị của a là đáp án 1,2 mol
mọi người giúp em gấp mấy bài này với cách giả gon gàng nhất hộ em em xin cảm ơn
 
P

phamthimai146

bài 2;Một hỗn hợp X gồm CH3OH CH2=CH-CH2OH,C3H5(OH)3cho 25,4 gam hỗn hợp X tác dụng với Na dư thu được 5,6 lít H2(Đktc) .Mặt khác đem đốt cháy hoàn toàn 25,4 gam hỗn hợp Xthu được a mol CO2 và 27 gam H2O.Giá trị của a là đáp án 1,2 mol

R-(OH)z --> 0,5z H2
a--------------0,5az
mol H2 = 0,5az = 0,25 ==> az = 0,5
CxHyOz ---> x CO2 + 0,5y H2O
a------------------ax ------0,5ay = 27/18 = 1,5 ==> ay = 3
mX = a(12ax + ay + 16az) = 25,4 ==> ax = 1,2 ==> mol CO2 = 1,2
0,5-
 
H

hokthoi

câu 2
gọi x,y,z là số mol lần lượt của 3 chất
ta có đk 1 pt khối lượng,1pt H2 và 1pt theo bảo toàn hidro
giải =>x,y,z
=>nCO2=x+3Y+3Z
 
Top Bottom