ancol

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÁI ;cho 15,2 hỗn hợp gồm glixerol và ancol đơn chức x vào Na dư thu được 4,48 lít H2 lượng H2 do x sinh ra bằng 1/3 lượng H2 do glixeril sinh ra X có ctpt là
A_CH3OH B_CH2OHCHOHCH2OH C_CH2OHCH2OH D_C2H5OH

bai2; đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp gồm một ancol đơn chức no và ancol đơn chức không no một nối đôi t,tất cả mạch hở thu được 17,6 gam c02 và 9gam H2O
A_C2H5OH,C3H5OH B_C2H5OH,C4H7OH C_C3H7OH,C3H5OH D_CH3OH,C3H6OH

bải;3 ancol no mạch hở A chứa n nguyên tử và m nhóm OH trong cấu tạo phân tử .cho 7,6 gam A tác dụng hết với NA cho 2,24 lít H2 (dktc ) mối quan hệ giữa n và m
A_2m=2n+1 B_m=2n+2 C_11m=7n+1 D_ 7n=14m+2

mọi nguoi giup em voi em xin cam on
 
H

hokthoi

câu 1
các nhanh nhất là thử,vì ancol đơn chất =>A hặc D.giải sử A đúng =>giải hệ pt
biết đk số mol từng chất =>số mol H2 do từng chất tạo ra
chất nào TM H2 lượng H2 do x sinh ra bằng 1/3 lượng H2 do glixeril sinh ra thì lấy.
nếu không muốn làm vậy thì từ đáp án =>X là ancol no đơn chất sau đó giải
câu2
Cn ------>nCO2
0,2______0,4
=>n=4
=>2 chất có C=2
hoặc có 1 chất có C=1
=>D
câu 3 đề thiếu,bạn post lại đề nha
ancol no mạch hở A chứa n nguyên tử ? và m nhóm OH trong cấu tạo phân tử
 
Top Bottom