ancol

M

mehaudau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giúp đỡ
ancol etylic dc điều chế từ tinh bột bằng pp lên men với hiêu suất tòan bộ quá trình là 90%.Hấp thụ toàn bộ lượng CO2 sinh ra khi lên men m gam tinh bột vào nước vôi trong , thu dc 330 gam kết tủa và dd X.biết khối lượng X giảm đi so với khối lượng nước vôi trong ban đầu là 132 g.Giá trị của m là bao nhiêu?
 
Y

yuper

- Ta có:
[TEX]^nCO_2=\frac{330-132}{44}=4,5[/TEX] \Rightarrow [TEX]^nC_6H_12O_6=2,25[/TEX]

\Rightarrow [TEX]^ntinhbot=\frac{2,25}{n}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m= \frac{2,25.162.n}{n.90%} = 405g[/TEX]
 
Top Bottom