ancol

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Oxh 4 gam ancol đơn chức = CuO sau 1 tgian thu được 5,6g hh hơi.Tìm CT ancol và tìm Hiệu suất

2.Oxh m gam ancol đơn = CuO dư đến pứ hoàn toàn thu đc hh hơi có M trung bình=15,5 đồng thời thấy m rắn giảm 0,32g.Tìm m

3.OXh C2H5OH = CuO nung nóng thu đc hh hơi X.Hoá lỏng X đc Y.Cho Y+Na đc 0,2 mol H2.Biết H=80%.Tính mX
 
N

ngocthao1995

Bài 1.

n_ancol=(5,6-4)/16=0,1

--> [TEX]M_{ancol} < \frac{0,1}{4}<40[/TEX]

--> ancol là CH3OH

[TEX]H=\frac{0,1}{0,125}.100=80%[/TEX]

Bài 2.

nO=nH2O=n anđehit=0,02

Bảo toàn khối lượng --> m ancol=0,04.15,5-0,02.16=0,3g

Bài 3

n_ancol ban đầu=2.nH2=0,4mol=nH2O

H=80% --> n ancol pứ=0,32=nO ( CuO)

--> mX=0,4.46+0,32.16=23,52g
 
Top Bottom