ancol

Y

yuper

1. Cho nước brom dư vào dung dịch phenol thu được 6,62 gam kết tử trắng (phản ứng hoàn toàn). Tính Khối lượng phenol có trong dung dịch ?
kết tủa trắng là [TEX]C_6H_2OHBr_3[/TEX]
2[TEX]C_6H_5OH[/TEX] + 3[TEX]Br_2[/TEX] -----> 2[TEX]C_6H_2OHBr_3[/TEX] + 3[TEX]H_2[/TEX]
.....0,02<----.............................................0,02........................
[TEX]m_phenol[/TEX] = 0,02 x 94 = 1,88 (g)
 
C

cuongsogun

kết tủa trắng là [TEX]C_6H_2OHBr_3[/TEX]
2[TEX]C_6H_5OH[/TEX] + 3[TEX]Br_2[/TEX] -----> 2[TEX]C_6H_2OHBr_3[/TEX] + 3[TEX]H_2[/TEX]
.....0,02<----.............................................0,02........................
[TEX]m_phenol[/TEX] = 0,02 x 94 = 1,88 (g)
Bài này ban viet pt sai roi
nhung ket qua van dung
 
B

beconlovethy

kết tủa trắng là [TEX]C_6H_2OHBr_3[/TEX]
2[TEX]C_6H_5OH[/TEX] + 3[TEX]Br_2[/TEX] -----> 2[TEX]C_6H_2OHBr_3[/TEX] + 3[TEX]H_2[/TEX]
.....0,02<----.............................................0,02........................
[TEX]m_phenol[/TEX] = 0,02 x 94 = 1,88 (g)
sao lai [TEX]{H}_{2}[/TEX] HBr chu'
...................................................................
 
Top Bottom