ancol?

M

miu95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:eek:xi hoá hoàn toàn 0,6 g 1 ancol A đơn chức bằng oxi không khí, sau đó dẫn sản phẩm qua bình 1 đựng H2SO4 đặc rồi dẫn tiếp qua bình 2 đựng dung dịch KOH. khối lượng bình 1 tăng 0,72 g; bình 2 tăng 1,32 g.
a, giải thích hiện tượng thí nghiệm trên bằng các phương pháp hoá học
b, tìm CTPT, viết các CTCT có thể có của A
c, khi cho ancol trên td vs CuO, đun nóng thu đc 1 andehit tương ứng. gọi tên của A

câu 2: từ 1 tấn tinh bột có chứa 5% chất xơ(không bị biến đổi) có thể sản xuất đc bnhiu lít etanol tinh khiết, biết hiệu suất chung của cả 2 quá trình là 80% và etanol có D=0,789g/ml
 
H

hocmai.toanhoc

câu 1:eek:xi hoá hoàn toàn 0,6 g 1 ancol A đơn chức bằng oxi không khí, sau đó dẫn sản phẩm qua bình 1 đựng H2SO4 đặc rồi dẫn tiếp qua bình 2 đựng dung dịch KOH. khối lượng bình 1 tăng 0,72 g; bình 2 tăng 1,32 g.
a, giải thích hiện tượng thí nghiệm trên bằng các phương pháp hoá học
b, tìm CTPT, viết các CTCT có thể có của A
c, khi cho ancol trên td vs CuO, đun nóng thu đc 1 andehit tương ứng. gọi tên của A
Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]C_xH_yO--> xCO_2+\frac{y}{2}H_2O[/TEX]
- dẫn sản phẩm qua bình 1 đựng H2SO4 đặc thì khối lượng bình tăng là khối lượng của nước: do H2SO4 đặc có tính hóa nước.
[TEX]m_{H_2O}=0,72g\Rightarrow n_{H_2O}=0,04 mol\Rightarrow n_H=0,08 mol[/TEX]
- dẫn tiếp qua bình 2 đựng dung dịch KOH; bình 2 tăng 1,32 g: chính là khối lượng của CO2:
[TEX]CO_2+KOH--> KHCO_3; K_2CO_3[/TEX]
[TEX]m_{CO_2}=1,32g\Rightarrow n_{CO_2}=0,03 mol\Rightarrow n_C=0,03 mol[/TEX]
Vậy A là: [TEX]C_3H_8O[/TEX]
[TEX]CH_3CH_2CH_2OH+CuO-->CH_3CH_2-CHO+Cu+H_2O [/TEX]
 
Top Bottom