ancol

O

onelovethao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp M gồm 2 ancol no, đơn chức, mạch hở X và Y đồng đẳng kế tiếp nhau, tỉ khối hơi M so với oxi là 1,91 . Công thức 2 ancol ? /:)
1)chia mg hh X gồm 2ancol A&B thuộc cùg dãy đồng đẳng thàh 2phần bằg nhau
P1) tác dụng Na--->Vl H2
P2)đun nóg---->0.55mol Co2 & 0.375mol H2O.V?
a-1.68
b-3.36
c-4.48
d-6.72
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Bài 1: Bài đơn giản nhất.

tỉ khối M / O2 = 1,91 => M = 61,2

đặt Ct chung 2 ancol no, đơn chức mạch hở: CnH2n+1OH

=> 14n + 18 = 61,2 => n = 3,08 => C3H7OHC4H9OH

Bài 2:theo mình là: Cơ hội để giải dc bài này ( = 0 )

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
A

ahcanh95

ko, mà theo mình bài 2 ko thể giải dc.

mol H2O > mol CO2.

có nhiều ancol thỏa mãn điều này. => ko thể tính dc nữa.
 
Top Bottom