ancol

V

vandung250194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 4 ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau. Lấy m g A đun nóng với H2SO4 đặc ở 140độ (H=100%) thì thu được hỗn hợp các ete co số mol bằng nhau. Lấy một trong số các ete đó đem đốt thu được 0.66g CO2 và 0.32g H2O. Tính m ?
 
H

hocmai.hoahoc

Hỗn hợp A gồm 4 ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau. Lấy m g A đun nóng với H2SO4 đặc ở 140 độ (H=100%) thì thu được hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau. Lấy một trong số các ete đó đem đốt thu được 0.66g CO2 và 0.32g H2O. Tính m ?
nCO2 = 0,015 mol, nH2O = 0,0178 mol => ete no, đơn chức => ancol no đơn chức.
Đề bài thiếu dữ kiện, việc lấy ete khác nhau sẽ thu được lượng CO2 và H2O khác nhau
 
Top Bottom