Ancol

C

chontengi

Đốt cháy a mol 1 ancol no đơn chức mạch hở cần 2.5mol O2 . tìm ancol
Mong mọi người giúp đỡ


[TEX]C_nH_{2n+2}O + \frac{3n+1-a}2O_2 --> nCO_2 +(n+1)O_2[/TEX]
[TEX]1......................................2,5[/TEX]

-->[TEX] 3n + 1 - a = 5 [/TEX]

[TEX]3n - a = 4[/TEX]

[TEX]cap \ nghiem \ (n;a) = (2;2) \ thoa[/TEX]

[TEX]C_2H_6O_2[/TEX]
 
L

lan_anh_2011

chuẩn không càn chỉnh****************************************************************************************************************????
 
Top Bottom