Ancol

0

01636516376

ncu=0,1=>nC3H5(OH)3=0,2. khi td dụng với na thì số mol H2=0,2*3\2=0,3 mol
=> nH2 do C2H5OH tạo ra là: nH2 tạo ra của hh- số mol của H2 do glixerol tạo ra. rồi tính khối lượng mỗi chất. chúc bạn học tốt
 
T

thuytinh__hx

cho m gam A gồm C3H5(OH)3 và C2H5OH t/d với Na dư. sau pư thu đc 8,4 lit H2 ở đktc . mặt khác m gam A pư vừa hết với 9,8 gam Cu(OH)2 ở nhiệt độ phòng. tìm m??
chj co glixerol td vs Cu(OH)2 theo ti le 1:1 thui nen=>mol glixerol=mol Cu(OH)2=0,1
=>m glixerol=9,2(g)
mol H2=3/2mol glixerol +1/2mol C2H5OH=o,375
=>mol C2H5OH=0,45=>m C2H5OH=2o,7(g)
vay m=29,9(g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom