Ancol

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1: đun nóng hh 2 rượu mạch hở với H2SO4 đặc được hh các ete .đốt cháy 1 trong các ete trong hh ete trên thu được tỉ lệ : nete:nO2:nCO2:nH2O=0.25:1.375:1:1.CTCTcủa 2 rượu
A.C2H5OH,CH3OH B.C3H7OH ,CH2=CH-CH2OH
C.C2H5OH,CH2=CH-OH D.CH3OH,CH2=CH-CH2OH
câu2 :đốt cháy hoàn toàn 1 ete đơn chức thu được H2O va CO2 theo tỉ lệ số mol là 4:3 .ete này có thể điều chế được từ ancol nào dưới đây
A.CH3OH,C3H7OH B.CH3OH,CH2=CHCH2OH C.CH3OH,CH3CH2OH D.C2H5OH,CH3CH2CH2OH
cau3:đun nóng 2 ancol đơn chức X và Y với H2SO4 đặc được hh gồm 3 ete .lấy ngẫu nhiên một ete trong số 3 ete đó đốt cháy hoàn toàn thu được 6.6(g)CO2 và 3.6(g) H2O.X,Y là
A.C2H5OH,C3H7OH B.hai ancol đơn chức có số nguyên tử cacbon bằng nhau
c.hai ancol đơn chức không no
D.CH3OH,C2H5OH
cau4 đun nóng hh 2 ancol đơn chức ,mạch hở với H2SO4 đặc ,thu được hh gồm các ete .lấy 7.2(g) 1 trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn ,thu được 8.96(l) khí CO2(đktc) và 7.2(g) H2O.Gai ancol đó là
A.C2H5OH , CH2=CHCH2OH
B.C2H5OH,CH3OH C.CH3OH,C3H7OH D.CH3OH, CH2=CHCH2OH
cau5:khi đun nóng ancol X đơn chức ,mạch hở với H2SO4 dặc tạo được ete Y .trong phân tử Y có phần trăm khối lượng cacbon,hidro lần lượt bằng 64.865% và 13.51% ,còn lại là oxi.ctct của X
A.CH3CH2CH2CH2OH B.CH3CH2OH C.CH3CH2CH2OH D.CH3OH,CH2=CHCH2OH
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

huyhoang94

Câu 2
giọ công thức chung của ete CxHyO
gt=>y/2x=4/3
=>3y=8x
=>x=3,y=8 là thoả mãn=>C3H8O
=>ete được điều chế từ hai ancol no đơn chức C1 và C2
=>C
Câu 3
đáp án D
Câu 4
làm tuơng tự như trên tìm ra công thức của ete là C4H8O
=>2 ancol ban đầu có một ancol đói đơn chức=>chọn đáp án D
Câu5
gọ công thức CxHyOz
=>x:y:z=64.805/14:13.51:21.625/16=5.4:13.51:1.35=4:10:1
=>C4H9OH=>A
còn câu1 bó tay lun! hihi
 
C

chontengi

cau1: đun nóng hh 2 rượu mạch hở với H2SO4 đặc được hh các ete .đốt cháy 1 trong các ete trong hh ete trên thu được tỉ lệ : nete:nO2:nCO2:nH2O=0.25:1.375:1:1.CTCTcủa 2 rượu
A.C2H5OH,CH3OH B.C3H7OH ,CH2=CH-CH2OH
C.C2H5OH,CH2=CH-OH D.CH3OH,CH2=CH-CH2OH


nCO2 = nH2O

nCO2 = 4.n ete

--> có 4 C --> có 8 H

nO trong ete = 2 + 1- 1,375.2 = 0,25 = n ete

--> có 1 O

--> C4H8O

nhìn đáp án

--> B or D

D có Ch3OH ko phải ete

--> chọn B
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

cau3:đun nóng 2 ancol đơn chức X và Y với H2SO4 đặc được hh gồm 3 ete .lấy ngẫu nothing một ete trong số 3 ete đó đốt cháy hoàn toàn thu được 6.6(g)CO2 và 3.6(g) H2O.X,Y là
A.C2H5OH,C3H7OH
B.hai ancol đơn chức có số nguyên tử cacbon bằng nhau
c.hai ancol đơn chức không no
D.CH3OH,C2H5OH


nCo2 = 0,15

nH2O = 0,2

n ete = 0,05

--> số C = 3 --> số H = 8

--> D






cau4 đun nóng hh 2 ancol đơn chức ,mạch hở với H2SO4 đặc ,thu được hh gồm các ete .lấy 7.2(g) 1 trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn ,thu được 8.96(l) khí CO2(đktc) và 7.2(g) H2O.Gai ancol đó là
A.C2H5OH , CH2=CHCH2OH
B.C2H5OH,CH3OH C.CH3OH,C3H7OH
D.CH3OH, CH2=CHCH2OH


nCO2 = 0,4

nH2O = 0,4

mC + mH + mO = 7,2

--> nO = 0,1

--> C4H8O



--> D
 
Top Bottom