Ancol

D

dothien19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

!ho 10,8 gam ancol X no, đơn chức, mạch hở và ancol Y no, mạch hở có số mol bằng nhau tác dụng với natri dư thu được 3,36 lít khí H2 (đktc). Công thức phân tử của X và Y là
A. C2H6O và C2H6O2. B. C3H6O và C3H8O.
C. C3H8O và C3H8O3. D. C3H8O và C3H8O2.


Lưu ý cách đặt tiêu đề_Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

!ho 10,8 gam ancol X no, đơn chức, mạch hở và ancol Y no, mạch hở có số mol bằng nhau tác dụng với natri dư thu được 3,36 lít khí H2 (đktc). Công thức phân tử của X và Y là
A. C2H6O và C2H6O2. B. C3H6O và C3H8O.
C. C3H8O và C3H8O3. D. C3H8O và C3H8O2.

xem lại đeef giùm nha..........................................................................................
 
G

giotbuonkhongten

!ho 10,8 gam ancol X no, đơn chức, mạch hở và ancol Y no, mạch hở có số mol bằng nhau tác dụng với natri dư thu được 3,36 lít khí H2 (đktc). Công thức phân tử của X và Y là
A. C2H6O và C2H6O2. B. C3H6O và C3H8O.
C. C3H8O và C3H8O3. D. C3H8O và C3H8O2.

Ta có thể chia làm vài trường hợp dựa vào đáp án

* ancol đơn, ancol 2 : --> n ancol đơn = n ancol 2 = 0,1 mol

14n + 18 + 14m + 34 = 108 --> n + m = 4 --> A :)

--> loại D, B

Thử ancol đơn và ancol 3 là ok :)
 
Top Bottom