ancol >>>>

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức thuộc cùng dãy đồng đẳng. ĐỐt cháy m gam hỗn hợp X thu được 12,6 gam H20 và 22 gam C02 . Nếu thực hiện phản ứng ete hoá m gam hh X ( H2SO4 đặc 140 độ ) ( hiệu suất cả hai ancol là 60% ) thu được hỗn hợp Y . Cho toàn bộ hỗn hợp Y tác dụng Na ( dư ) thu được V lít khí H2 ở dktc . Giá trị của V là :

A : 1,792 B: 1,568 C. 0,896 D: 1,12


các bác giúp tôi ?????
 
P

pokco

1, Hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức thuộc cùng dãy đồng đẳng. ĐỐt cháy m gam hỗn hợp X thu được 12,6 gam H20 và 22 gam C02 . Nếu thực hiện phản ứng ete hoá m gam hh X ( H2SO4 đặc 140 độ ) ( hiệu suất cả hai ancol là 60% ) thu được hỗn hợp Y . Cho toàn bộ hỗn hợp Y tác dụng Na ( dư ) thu được V lít khí H2 ở dktc . Giá trị của V là :

A : 1,792 B: 1,568 C. 0,896 D: 1,12

các bác giúp tôi ?????

[tex] n_{CO_2}=0,5 --- n _{H_2O}= 0,7 [/tex]

---> [tex]n_{CO_2}<n_{H_20} [/tex] ----> ancol no đơn chức ---> [tex] n _ancol=0,2 mol [/tex]------> Hiệu suất là 60% ----> n ancol dư = 0.08 ----> [tex]n_H_2 =0,04--->V=0.896l--->C [/tex]
 
Top Bottom