Ancol :(

C

connguoivietnam

BL
gọi AnCol thứ nhất có công thức là
[TEX]C_{n}H_{2n+1}OH [/TEX]vậy AnCol thứ 2 là [TEX]C_{n+1}H_{2n+3}OH[/TEX]
[TEX]2C_{n}H_{2n+1}OH------->(C_{n}H_{2n+1})_{2}O+H2O[/TEX]
[TEX]2C_{n+1}H_{2n+3}OH-------->(C_{n+1}H_{2n+3})_{2}O+H2O[/TEX]
[TEX]C_{n}H_{2n+1}OH+C_{n+1}H_{2n+3}OH------------>C_{n}H_{2n+1}OC_{n+1}H_{2n+3}+H2O[/TEX]
ta có
[TEX]M((C_{n+1}H_{2n+3})_{2}O/M(C_{n}H_{2n+1}OC_{n+1}H_{2n+3})/M((C_{n}H_{2n+1})2O)=2,55/2,2/1,85[/TEX]
n=1
vậy CH3OH và C2H5OH
 
Last edited by a moderator:
T

takitori_c1

Bài nữa
OXH 4g rượu đơn chức Z bằng O2 có xúc tác thu đc 5,6 gam hỗn hợp X gốm anđêhit, rượu dư, nước. XĐ tên Z và H của Pu
 
R

rockboynt

Từ sơ đồ phản ứng --> n rươu tham gia phản ứng = (5,6-4)/16 = 0,1 mol
--> M rươu < 40 --> Rượu là CH3OH --> H = 80%
 
T

takitori_c1

Thêm 1 bài ;
Cho hh A gồm 2 Hidrocacbon cho A tác dụng vs H2O tạo thành 2 hh ancol B Với H = 40%
Cho 1 nửa B tác dụng vs NaOH dư tạo thành 0,5824 l H2 ở đktc . 1 nửa B còn lại cho vào H2SO4 đặc tách nước tạo thành hh 3ete với H tạo ete tương ứng theo phân tử khối tăng dần là 40% , 50% , 60% và 0,2376 g nước
a, Xác định CTPT 2 H.C trong A
b, Viết CTCT 2 anco bít khi cho hh hơi 2 ancol vào CuO , nung nóng chỉ thu dc 1 chất có khả năng tham gia Pu tráng gương
 
Top Bottom