ancol

V

viquelinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoá 12

Bài 1:cho hỗn hợp gồm 3 ancol đơn chức, bậc 1 có tổng số mol là 0,08 và tổng khối lượng là 3,387 g.Trong đó X và Y có cùng số nguyên tử cacbon và khối lượng mol của X nhỏ hơn Y.Tìm CTCT Y biết:[TEX]{3n}_{X} = 5( {n}_{Y} + {n}_{Z})[/TEX]
A.CH"'C-Ch2OH hoặc CH2=CH-CH2OH
B.CH"'C- CH2OH hoặc CH3CH2CH2OH
C.CH2=CH-Ch2OH hoặc CH3CH2CH2OH
D.Cả 3 đáp án trên

Bài 2: Trộn 5,6g Fe vào 2,4g S rồi đun nóng thu được hỗn hợp M.CHo hỗn hợp M tác dụng với HCl dư thu được hỗn hợp khí X và phần không tan Y.Đốt cháy hoàn toàn X và Y cần bao nhiêu lit O2

Bài 3:Cho m(g) hh 2 chất đồng đẳng của axit metacrylic tác dụing với 0,15 mol Na2CO3.Để tác dụng hết với muối cacbonat còn dư cần tối thiểu 0,1 nol HCl.
Mặt khác đốt cháy hoàn toàn m(g) hh trên rồi cho sản phẩm qua H2SO4 và NaOH thì thấy độ tăng khối lượng của bình 2 nhiều hơn bình 1 là 20,5g.Tìm m
Đáp số: 15,1
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

TỚ GIẢI THỬ NHÉ

Trộn 5,6g Fe vào 2,4g S rồi đun nóng thu được hỗn hợp M.CHo hỗn hợp M tác dụng với HCl dư thu được hỗn hợp khí X và phần không tan Y.Đốt cháy hoàn toàn X và Y cần bao nhiêu lit O2
Câu này tớ nghĩ pu thì cũng như đốt hỗn hợp ban đầu

Bài 3:Cho m(g) hh 2 chất đồng đẳng của axit metacrylic tác dụing với 0,15 mol Na2CO3.Để tác dụng hết với muối cacbonat còn dư cần tối thiểu 0,1 nol HCl.
Mặt khác đốt cháy hoàn toàn m(g) hh trên rồi cho sản phẩm qua H2SO4 và NaOH thì thấy độ tăng khối lượng của bình 2 nhiều hơn bình 1 là 20,5g.Tìm m

2H+ + CO2 - ---> H2O +CO2
x....0,15 - 0,1
==> x = 0,2 mol
Đồng đẳng của metacrylic nên : n CO2 - n H2O = n axit = 0,1 mol
0,1 .44 + n.(44 -18 )0,1 = 20,5 ==> n = 161/26
THế vào công thức CnH2n-2O2 ==> m = 5,669
 
S

silvery21

CT chung trung bình nhé : [TEX]C_xH_yO[/TEX]

pư cháy [TEX]=> x = 1,75 ; y = 5, 5 [/TEX]

1 ancol là [TEX]CH3OH : 1[/TEX]

2 ancol còn lại [TEX]CnH_m O[/TEX]

[TEX]\frac 58 .1 + \frac 38 .n =1,75=> n=3[/TEX]

và [TEX]\frac 58 .4 + \frac 38 .m =5,5=> m=8[/TEX]

vậy là [TEX]C3H8 O[/TEX]
 
V

viquelinh

Mọi người xem lại mấy bài này hộ tớ cái nha.
 
P

phamminhkhoi

1. C, C trùi ui cái này là dựa đáp án đây mà dị mà hok đưa lến sớm làm mình... T.T

ta có m x,y < 3,387, nX,Y > n X = 0,05 ---> M x,y < 67. Mà X, Y lại có ít 2 nhất 2 đồng phân nên X, Y phải là rượu 3C có các CT: C3H4O, C3H6O, C3H8O, nhưng gt lại cho Mx<My nên Y hok thể nào là C3H4O đc rùi---> C đúng
 
Top Bottom