ancol va hidrocacbol

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1; Trộn 0,2 mol c2h2 0,8mol c3h8 và 0,4 mol H2 thu được hỗn hợp X dẫn X qua ống đựng Ni đun nóng một thời gian thu được hỗn hợp Y gồm 4 hidrocacbon và H2 dư khối lương của O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y

BÀI 2 ; Đốt cháy 27,6gam hỗn hơp x gồm C3H7OH C2H5OH CH3OH thu được 32,4 gam H2O va V lít khí C02(đktc)giá trị của V là

cả nhà giup em hai bai nay voi em xin cam on









•Chú ý :
+ Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
+ SIZE quá cỡ
+ Không dùng chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

bài 1; Trộn 0,2 mol c2h2 0,8mol c3h8 và 0,4 mol H2 thu được hỗn hợp X dẫn X qua ống đựng Ni đun nóng một thời gian thu được hỗn hợp Y gồm 4 hidrocacbon và H2 dư khối lương của O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y

Gợi ý :
Đốt cháy Y cũng chính là đốt cháy X nên :
$C_2H_2 + 2,5O_2 ----> 2CO_2 + H_2O$
$C_3H_8 + 5O_2 ----> 3CO_2 + 4H_2O$
$H_2 + 0,5O_2 ----> H_2O$
=> $V(O_2)$ = (0,2.2,5 + 0,8.5 + 0,4.0,5).22,4 = 105,28 (l)


BÀI 2 ; Đốt cháy 27,6gam hỗn hơp x gồm C3H7OH C2H5OH CH3OH thu được 32,4 gam H2O va V lít khí C02(đktc)giá trị của V là

Gợi ý :
Bạn có thể tham khảo thêm tại đây :
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=264416
Từ công thức đã được chứng minh bạn thế số liệu vào là được ...
 
A

akayzai1

ancol va hidrocacbon

bài 1; Trộn 0,2 mol c2h2 0,8mol c3h8 và 0,4 mol H2 thu được hỗn hợp X dẫn X qua ống đựng Ni đun nóng một thời gian thu được hỗn hợp Y gồm 4 hidrocacbon và H2 dư khối lương của O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y

Gợi ý :
Đốt cháy Y cũng chính là đốt cháy X nên :
$C_2H_2 + 2,5O_2 ----> 2CO_2 + H_2O$
$C_3H_8 + 5O_2 ----> 3CO_2 + 4H_2O$
$H_2 + 0,5O_2 ----> H_2O$
=> $V(O_2)$ = (0,2.2,5 + 0,8.5 + 0,4.0,5).22,4 = 105,28 (l)


BÀI 2 ; Đốt cháy 27,6gam hỗn hơp x gồm C3H7OH C2H5OH CH3OH thu được 32,4 gam H2O va V lít khí C02(đktc)giá trị của V là

Gợi ý :
Bạn có thể tham khảo thêm tại đây :
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=264416
Từ công thức đã được chứng minh bạn thế số liệu vào là được ...
ban oi bai 1 ban giai sai rui khong co dap an ban a DAP AN NO NHU NAY CO
A_147,2 B_99,2 C_166,4 D_150,4
 
Top Bottom