ancol-phenol

H

hanxue_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài 5[FONT=&quot]: Đốt cháy hoàn toàn 2,7gam một hợp chất hữu cơ A phải dùng vừa hết 4,76 lít O2 (đktc).Sản phẩm chỉ có CO2­ và H2O trong đó khối lượng CO2 hơn khối lượng H2O là 5,9 gam .[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]a.Xác định công thức đơn giản của A [/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
mCO2 + mH2O =2,7+ 6,8=9,5 gam
Theo bài ta có: mCo2 -mH2O = 5,9
=> mCO2=7,7 gam=>nCO2= 0,175 mol
mH2O=1,8=>nH2O=0,1 mol
=> nC=nCO2= 0,175
=>nH= 0,2
=> mo= 2,7-0,175*12-0,2=0,4
=> nC:nH:nO=7:8:1=>CTDG: C7H8O
 
Top Bottom