ancol-phenol

H

hanxue_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2*: Có một rượu đơn chức Y, khi đốt cháy Y ta chỉ thu được CO2 và H2O với số mol như nhau và số mol oxi tiêu tổn gấp 4 lần số mol của Y. Biết rằng: Y làm mất màu dung dịch brom và khi Y cộng hợp hiđro thì được rượu đơn chức. Công thức cấu tạo mạch hở của Y là:
A. CH3-CH2-OH B. CH2=CH-CH2-CH2-OH
C. CH3-CH=CH-CH2-OH D. CH2=CH-CH2-OH
 
Last edited by a moderator:
L

linh1231993

câu D hả bạn
n Co2 = n H20 => A: CnH2nO, mol õi gấp 4 lần ... thì tìm đc ctpt là c3H6O (t chưa jai nh nhớ oxi gấp 4 là C3)
CH2=CH-CH2OH t/h, chỗ nối đôi làm mất màu brom và cộng H2 vẫn là rượu đơn chức
 
Top Bottom