Ancol-Phenol Hoá11

T

trandung198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A chứa glixerol và một ancol đơn chức. Cho 20,3g A tác dụng với Na dư thu được 5,04 lít- đktc. Mặt khác 8,12g A hoà tan vừa hết 1,96g Cu(OH)2. Xác định CTPT, CTCT và thành phần % khối lượng của mỗi ancol trong hỗn hợp.
 
C

cantien98

nGlixerol =0.04=2.0.02 suy ra mglixerol =3.68 g
suy mglixerol trong 20.3g la: (20.3 x 3.68)/8.12 =9.2 suy ra n glixerol =0.1 suy ra n ancol =0.15
M ancol =74 suy ra C4H10O
% glixerol= 45.32% suy ra %ancol= 54.68%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom