Ancol nữa :D

B

ban111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

106_ Oxi hóa 6 gam ancol đơn chức A bằng oxi kk có xúc tác và đun nóng thu dc 8.4 gam hh andehit, ancol dư và nước. Phần trăm A bị oxh là :
60%--------------75%------------------80%----------------53.33%
108_ Dẫn hơi [TEX]C_2H_5OH[/TEX] qua bình đựng Cuo nung nóng dc hh X gồm andehit, ancol dư và nước. Cho X td với Na dư dc 4.48 lit dktc. Khối lượng hh X là biết chỉ có 80% ancol bị oxh :
13.8g--------------27.6g-----------------18.4g--------------23.52g
Một số BT benzen nữa:
59_ Cho 100ml benzen (d=0879 g/ml) td với một lượng vủa đủ brom lỏng (Fe, đun) thu dc 80 ml brombenzen d=1.495 g/ml. H% brom hóa đạt :
67.6%------------73.49%----------------85.3%-------------65.35%
64_ Đề hidro hóa etylbenzen ta dc stiren; trùng hợp stiren ta dc plistiren với hiệu suất chung 80%. Khối lượng etylbenzen cần dùng để SX 10.4 tấn polistiren là :
13.52t-----------------10.6t---------------13.25t................8.48t
 
T

tvoicoi

1; m(O)=8.4-6=2.4
=>n(O)=0.15 mol
=>n(ROH) pư=0.15 mol
ma ruou du nen n(ROH) ban dau phai lon hon 0.15
=>M(ROH)<40
=>R<23
=>CH3OH
=>so mol cua CH3OH la 0.1875
=>phan tram A bi oxh la 0.15/0.1875*100=80%
 
T

tvoicoi

goi so mol cua C2H5OH ban dau la a, phan ung la b=> nCH3CHO=nH2O=b
n C2H5OH du=a-b
=>46b/46a=0.8
=>46b=36.8a (1)
nH2=0.2=>1/2*(a-b)+1/2*b =0.2 =>a=0.4 thay vao 1 =>b=0.32
=>m=0.08*46+0.32*(18+44)=23.52g
 
H

heartrock_159

64_ Đề hidro hóa etylbenzen ta dc stiren; trùng hợp stiren ta dc plistiren với hiệu suất chung 80%. Khối lượng etylbenzen cần dùng để SX 10.4 tấn polistiren là :
13.52t-----------------10.6t---------------13.25t................8.48t

n poli = 0.1
---> nC8H10 = 0.1 mol ----> m = 10.6 tấn
Vì H = 80% ---> m = 13.25 tấn
 
Top Bottom