Ancol nữa :D

B

ban111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1_ Cho 12.8g đ ancol A (trong nước) có nồng độ 71.875% td với lượng Na dư thu dc 5.6 lit dktc. A là :D
A.[TEX]CH_3OH[/TEX]....B.[TEX]C_2H_4(OH)_2[/TEX]....C.[TEX]C_3H_5(OH)_3[/TEX]...D.[TEX]C_4H_7OH[/TEX]

2_ Ancol A td với Na dư cho số mol [TEX]H_2[/TEX] bằng số mol A đã dùng. Đcht A dc [TEX]m_CO_2=1.833m_H_2O[/TEX]. A có Cấu tạo thu gọn là
A.[TEX]C_2H_4(OH)_2[/TEX]........B.[TEX]C_3H_6(OH)_2[/TEX]...C.[TEX]C_3H_5(OH)_3[/TEX].....D. [TEX]C_4H_8(OH)_2[/TEX]

3_Đun 12g axiit axetic với 13.8g etanol ( [TEX]H_2SO_4[/TEX] làm xúc tác đến khi pư đến trạng thái cân bằng thu dc 11g este. H%:
A.55%..............B.50%.................C.62.5%.................D.75%

4_Cho m gam ancol đơn chức no mạch hở qua bình đựng CuO đun nóng. Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn, KHối lượng chất rắn trong bình giảm 0.32g. HH thu dc có tỉ khối hơi đối với Hidro là 19. m bằng nhiu :D
1.48.............1.2..................0.92.................0.64

Từ từ mà làm nha mấy bạn :)
 
D

dark_gialai

1_ Cho 12.8g đ ancol A (trong nước) có nồng độ 71.875% td với lượng Na dư thu dc 5.6 lit dktc. A là
=> nH2O = 0,2 ml
=> nH2 ( sinh ra từ ancol ) =0,15
=> M tb = 30,66n
=> C3H5(OH)3



3_Đun 12g axiit axetic với 13.8g etanol ( làm xúc tác đến khi pư đến trạng thái cân bằng thu dc 11g este. H%:
A.55%..............B.50%.................C.62.5%.. ...............D.75%
H = 62,5 % ( ko chắc )
 
K

kieuoanh_1510

3,...............CH3C00H+ C2H5OH--------->CH3C00C2H5 +H20
...ban đầu.......0,2...............0,3...........................
...phản ứng....0,125............0,125...........0,125

--->H=62,5% :D :D
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_1510

2,
nA=nH2----> 2 chức
----->CxHyO2
mCO2=1,833 mH2O
--->44x=1,833. 18y
x/y<1 --->nCO2<nH2O---->CnH2n+2O2
n44=1,833(n+1)18--->n=3--->B(KQ XẤP XỈ)

4,
m giảm = m O ==>nO=0,02
--->n Hỗn hợp khí = 0,04
M(trung bình)=38
--->m= m hỗn hợp khí+mCu-mCuO=0,04.38+0,02.64-0,02.(80 =1,2
(PHƯƠNG TRÌNH TỰ CBANG)
 
Y

yuper

1.
[TEX]^nH_2=0,25[/TEX]
[TEX]^mancol=9,2g[/TEX]
[TEX]^mH_2O=0,6g[/TEX] \Rightarrow [TEX]^nH_2=0,2[/TEX] \Rightarrow tạo ra[TEX] 0,1 mol H_2[/TEX]
\Rightarrow ancol dơn chức [TEX]^nancol=0,3mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M=9,2/0,3 \approx 31[/TEX] \Rightarrow loại
\Rightarrow ancol 2 chức 2 chức [TEX]^nancol=0,15[/TEX] \Rightarrow \Rightarrow [TEX]M \approx 61[/TEX] \Rightarrow loại
\Rightarrow Ancol 3 chức \Rightarrow [TEX]^nancol=0,1[/TEX] \Rightarrow [TEX]M=92[/TEX]


\Rightarrow C
2.
\Rightarrow ancol 2 chức
Từ các KQ \Rightarrow ancol no [TEX]CnH2n+2O2[/TEX]
Giả sử số mol ancol = 1, ta có:
44n = 1,833.( n + 1 ).18 \Leftrightarrow n [TEX] \approx[/TEX] 3 \Rightarrow B
3.
[TEX]^nCH_3COOH=0,2mol[/TEX]
[TEX]^nC_2H_5OH=0,3mol[/TEX]
[TEX]^nete=0,125mol[/TEX]
etanol là chất dư \Rightarrow [TEX]H= \frac{0,125}{0,2} = 62.5%[/TEX]
\Rightarrow C
4.
Khối lượng giảm là [TEX]O[/TEX] trong [TEX]CuO[/TEX] \Rightarrow [TEX]^nCuO=n_O=n_Cu=0,32/16=0,02mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]^n[/TEX]hh khí = 0,04
\Rightarrow [TEX]m=0,04.19.2+0,02.64-0,02.80=1,2[/TEX]
\Rightarrow B
 
Last edited by a moderator:
B

ban111

1.
[TEX]^nH_2=0,25[/TEX]
[TEX]^mancol=9,2g[/TEX]
[TEX]^mH_2O=0,6g[/TEX] \Rightarrow [TEX]^nH_2=0,2[/TEX] \Rightarrow tạo ra[TEX] 0,1 mol H_2[/TEX]
\Rightarrow ancol dơn chức [TEX]^nancol=0,3mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M=9,2/0,3 \approx 31[/TEX] \Rightarrow loại
\Rightarrow ancol 2 chức 2 chức [TEX]^nancol=0,15[/TEX] \Rightarrow \Rightarrow [TEX]M \approx 61[/TEX] \Rightarrow loại
\Rightarrow Ancol 3 chức \Rightarrow [TEX]^nancol=0,1[/TEX] \Rightarrow [TEX]M=92[/TEX]


\Rightarrow C
Bạn ơi mình ko hiểu lắm [TEX]m_H_2O[/TEX] từ đâu có, Bạn có thể giải chi tiết lại từ đầu dc hok tks nhìu :D
 
7

74642123

1.
[TEX]^nH_2=0,25[/TEX]
[TEX]^mancol=9,2g[/TEX]
[TEX]^mH_2O=0,6g[/TEX] \Rightarrow [TEX]^nH_2=0,2[/TEX] \Rightarrow tạo ra[TEX] 0,1 mol H_2[/TEX]
\Rightarrow ancol dơn chức [TEX]^nancol=0,3mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M=9,2/0,3 \approx 31[/TEX] \Rightarrow loại
\Rightarrow ancol 2 chức 2 chức [TEX]^nancol=0,15[/TEX] \Rightarrow \Rightarrow [TEX]M \approx 61[/TEX] \Rightarrow loại
\Rightarrow Ancol 3 chức \Rightarrow [TEX]^nancol=0,1[/TEX] \Rightarrow [TEX]M=92[/TEX]


\Rightarrow C
Bạn ơi mình ko hiểu lắm [TEX]m_H_2O[/TEX] từ đâu có, Bạn có thể giải chi tiết lại từ đầu dc hok tks nhìu :D

Từ mdd = m ancol + m H20 = 12.8
Mà m ancol = 9.2 ---> mH20 = 3.6 ---> nH20 = 0.2 mol
 
Top Bottom