Ancol no_lần 1

H

hambaleng

C

crystal_angel_1502

nC02=V/22,4; nH20=b/18, nO=n(ancol)=nC02-nH20=(V/22,4-b/18). a= mC02+mH+mO=> D dung
 
C

connguoivietnam

gọi công thức của 2 Ancol là [TEX]C_nH_{2n+2}O[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n+2}O+O_2---->nCO_2+(n+1)H_2O[/TEX]

[TEX]n(H_2O)=\frac{b}{18}(mol)[/TEX]

[TEX]n(CO_2)=\frac{V}{22,4}(mol)[/TEX]

[TEX]n(C_nH_{2n+2}O)=n(H_2O)-n(CO_2)=\frac{b}{18}-\frac{V}{22,4}[/TEX]

bảo toàn mol nguyên tố Oxi ta có

[TEX]\frac{b}{18}-\frac{V}{22,4}+2n(O_2)=\frac{V}{11,2}+\frac{b}{18}[/TEX]

[TEX]n(O_2)=\frac{15V}{224}(mol)[/TEX]

áp dụng bảo toàn khối lượng

[TEX]m(C_nH_{2n+2}O)+m(O_2)=m(CO_2)+m(H_2O)[/TEX]

[TEX]a+\frac{15V}{7}=\frac{44V}{22,4}+b[/TEX]

[TEX]V=5,6(b-a)[/TEX]
 
C

chontengi

Khi đốt cháy hoàn toàn a gam hh 2 ancol no đơn chức, mạch hở thu được V lit khí CO2(đktc) và b gam H2O. Tìm mối liên hệ a, V,b:
A: V= 22,4(a-b)
B: V= 11,2(b-a)
C: V= 5,6(a-b)
D: V= 5,6(b-a)
Đáp án đúng là D nha!!!!



[TEX]nC = \frac{V}{22,4}[/TEX]

[TEX]nH = 2.n_{H_2O} = 2.\frac{b}{18}[/TEX]

[TEX]nO(trong \ ancol) = n \ ancol = n_{H_2O} - n_{CO_2} = \frac{b}{18} - \frac{V}{22,4}[/TEX]

-->[TEX] a = m_C + m_H + m_O = \frac{V}{22,4}.12 + \frac{b}{9} + (\frac{b}{18} - \frac{V}{22,4}).16 [/TEX]

--> [TEX]a = b - \frac{5}{28}.V[/TEX]

[TEX]V = 5,6.(b - a)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom