Hóa 11 ancol no

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam một lượng hỗn hợp X gồm 2 ancol (đều no, đa chức, mạch hở, có cùng số nhóm -OH), thu được 11,2 lít CO2 và 12,6g H2? Khi cho 0,02 mol X phản ứng hết với Na dư thu được V ml khí H2. Tính V và m?
 

Mèo Híp

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2018
42
41
6
26
Vĩnh Phúc
THPT Bình Xuyên
Đốt cháy hoàn toàn m gam một lượng hỗn hợp X gồm 2 ancol (đều no, đa chức, mạch hở, có cùng số nhóm -OH), thu được 11,2 lít CO2 và 12,6g H2? Khi cho 0,02 mol X phản ứng hết với Na dư thu được V ml khí H2. Tính V và m?
[tex]n_{CO_{2}}=0,5[/tex]
[tex]n_{H_{2}O}=0,7[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{ancol}=0,7-0,5=0,2[/tex]
[tex]Số C trung bình = \frac{0,5}{0,2}=2,5[/tex]
[tex] Số H trung bình = \frac{0,7*2}{0.2}=7 [/tex]
[tex]\Rightarrow 2 ancol là C_{2}H_{6}O_{2} và C_{3}H_{8}O_{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow m=0,2*(12*2,5+7+32)=13,8 (g)[/tex]
V=0,02*22.4=0,448(l)=448ml
 

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[tex]n_{CO_{2}}=0,5[/tex]
[tex]n_{H_{2}O}=0,7[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{ancol}=0,7-0,5=0,2[/tex]
[tex]Số C trung bình = \frac{0,5}{0,2}=2,5[/tex]
[tex] Số H trung bình = \frac{0,7*2}{0.2}=7 [/tex]
[tex]\Rightarrow 2 ancol là C_{2}H_{6}O_{2} và C_{3}H_{8}O_{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow m=0,2*(12*2,5+7+32)=13,8 (g)[/tex]
V=0,02*22.4=0,448(l)=448ml
C4H10O2 cũng được vậy bạn. Vì đề đâu nói là kế tiếp trong dãy đồng đẳng
 
Top Bottom