Ancol no

P

peanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: đ.c.h.t m gam hh 3 ancol no đơn chức mạch hở thu đc.4.48 lit [tex]CO_2 [/tex] và 5.04g [tex]H_2O [/tex]
a) tính m
b) lập CTPT của 3 ancol biết số nguyên tử C của ancol thứ3 gấp đôi số ng.tử của ancol thư1 va lớn hơn số ng.tử C cưa ancol thứ 2

bai2:hỗn hợp khí A ở nhiệt độ phòng gồm [tex]H_2 [/tex] và 1 olefin có tỉ lệ số mol là 1:1. CHo hh A qua ống đựng Ni nung nóng , thu được hh khí B có tỉ khối so với [tex]H_2 [/tex] là 23.2 hiệu suất bằng b% .CTPT của olefin và già trị của b tương ứng là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
Z

zaichipa2

ta goi ct tq la CnH2n+1OH, TA TINH SAO MOL CUA NUOC VOI CO2, AP DUNG VAO PHUONG TRINH, TA TIM RA N=2,5. MAT KHAC THEO DE BAI TA CO CHAT THU 3 CO NT C GAP 2 LAN CHAT SUY RA CHAT 1 LA . C2, CHAT 2 LA C3, CHAT3 LA C4
m=10,6g.
 
G

gororo

bai2:hỗn hợp khí A ở nhiệt độ phòng gồm [tex]H_2 [/tex] và 1 olefin có tỉ lệ số mol là 1:1. CHo hh A qua ống đựng Ni nung nóng , thu được hh khí B có tỉ khối so với [tex]H_2 [/tex] là 23.2 hiệu suất bằng b% .CTPT của olefin và già trị của b tương ứng là bao nhiêu?
A là hh khí ở t* phòng =>anken có thể là C2, C3, C4
M hh sau p.ư =46,4 =>ankan thu đc có M>46,4
=>anken có M> 44,4 =>anken là C4
...........C4H8 + H2=>C4H10
Trước: 1 mol.....1
p.ư:.....b...........b..........b
Sau:...1-b........1-b........b
=>n hh sau p.ư=2-b
AD ĐL BT KL ta có: 56 + 2=46,4.(2-b)
=>b=0,75
=>H=75%
 
K

khanh_1994

bài 1 sai rồi bạn ơi! mình ra 4,24 g. bao toan khoi luong, phuong phap trung bình cũng đều ra là 4,24g
 
P

p_daudo

bạn thử làm cách này nhá
n ancol=nO(trong ancol)=nH2O-nCO2=0.08
mancol=mC+mH+mO=0.2*12+0.28*2+0.08*16=4.24
 
Top Bottom