Ancol nè bạn ơi :D

B

ban111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khi đốt cháy một ancol đa chức thu dc nước và khí CO2 theo tỉ lệ khối lượng mCO2:mH2O=44:27. Công thức ph tử của ancol đó


2) Chia a g ancol etylic thành 2 phần đều nhau:
P1: Đcht thu dc 2.24 lít CO2 dktc
P2: Mang tách nước hoàn toàn thành etylen, đốt cháy hoàn toàn lượng etylen thu dc m gam nước. Tính m
@-)
 
O

oo11oo

mình giúp bạn bài tập trên nha !
bài 1 :
từ tỉ lệ [TEX]m CO_2:m H_2O[/TEX]=44:27
\Rightarrow [TEX]n CO_2[/TEX]= 1
[TEX]n H_2O[/TEX]= 1,5
do [TEX]n H_2O-nCO_2=n ancol[/TEX]\Rightarrow ancol no
CT ancol no , đa chức CnH2n+2-a(OH)a
pt cháy CnH2n+2-a(OH)a + [TEX]\frac{3n+1-a}{2}[/TEX]\Rightarrow nCO2+nH2O
[TEX]\frac{nCO_2}{n H_2O}[/TEX]=[TEX]\frac{n}{n+1}[/TEX]
\Rightarrow n=2
[TEX]n O_2[/TEX]= nCO2+[TEX]\frac{1}{2}n H_2O-\frac{1}{2}n ancol[/TEX]=1.5
[TEX]\frac{3n+1-a}{2}[/TEX]=1,5 \Rightarrowa=4
\Rightarrow CT C2H2(OH)2
;)
 
B

bbvp_alien91

1.bạn giải dài wa',nCO2:1,H2O:1,5\RightarrownAncol:0,5\Rightarrowso' C=nCO2/nAncol=1/0,5=2
mà ancol da chức \Rightarrow có 2 chức
\RightarrowC2H4(OH)2:(
C2H2(OH)2 MÀ LÀ ANCOL:(
2.P1:nCO2=0,1mol
P2tach' nuoc' \RightarrowH2O\RightarrownH2O=nCO2=0,1mol
\RightarrowmH2O=1,8
 
Last edited by a moderator:
M

maygiolinh

2) Chia a g ancol etylic thành 2 phần đều nhau:
P1: Đcht thu dc 2.24 lít CO2 dktc
P2: Mang tách nước hoàn toàn thành etylen, đốt cháy hoàn toàn lượng etylen thu dc m gam nước. Tính m
@-)
[tex]n_{CO_2}=0.1mol[/tex]
[tex]n_{ancol}=0.05mol= n_{anken}[/tex]
[tex]n_{H_2O}=0.1mol[/tex]
=> m=1.8(g)
 
Top Bottom