Ancol khối A 2008

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7: Đề thi đại học khối A 2008: Khi phân tích thành phần một rượu (ancol) đơn chức X thì thu được kết quả: tổng khối lượng của cacbon và hiđro gấp 3,625 lần khối lượng oxi. Số đồng phân rượu (ancol) ứng với công thức phân tử của X là
A. 3. B.4. C.2. D. 1.
 
V

vanculete

CTPT ancol [TEX]CxHyO[/TEX]

[TEX]\frac{12x+y}{16}=3,625[/TEX]

[TEX]12x +y= 58[/TEX]

chạy [TEX]=> C_4H_{10}O T/M[/TEX]

có 4 đp
 
G

gacon.linh93

Bài 7: Đề thi đại học khối A 2008: Khi phân tích thành phần một rượu (ancol) đơn chức X thì thu được kết quả: tổng khối lượng của cacbon và hiđro gấp 3,625 lần khối lượng oxi. Số đồng phân rượu (ancol) ứng với công thức phân tử của X là
A. 3. B.4. C.2. D. 1.
Đáp án là B_ 4 dp, Gọi CTPT của ancol là [TEX]C_xH_yOH[/TEX]
\Rightarrow 16* 3,625=12x+y+1
\Leftrightarrowx=4, y=9.
Vậy CTPT: [TEX]C_4H_9OH[/TEX] có 4 dp ancol
 
Top Bottom