ancol khó đây

B

bobe96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 14,5 gam hỗn hợp X gồm 1 rượu no đơn chức A và một rượu no nhị chức B,tác dụng hết với kim loại kali(K) thu được 3,92 lít h2.nếu đem đốt cháy hoàn toàn 29 gam cũng hỗn hợp trên thu được 52,8 gam khí C02
Xác định CTPT của A,B
 
N

ng4d.anh

CnH2n+2O : a mol
CmH2m+2O2 : bmol

(1/2)a + b = 0.175
2an+ 2bm=1.2 ( gấp đôi lên )
a(CnH2n+2O)+b(CmH2m+2O2)=14.5
giải hệ ta được 0.3n + 0.2m=1.2 ( m>=2)
chọn C3H8O , C2H4(OH)2
 
Top Bottom