Hóa 11 Ancol + Hidrocacbon

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
c3:Z gồm C2H6:a (mol), H2:b(mol)
=> a + b= 0.1
mZ= 30a + 2b= 1.6
=> a=0.05, b= 0.05
nC2Ag2= 0.1(mol)
=> nC2H2(dư)= 0.1(mol)
nC2H4= 0.2(mol)
=> nC2H2(bd)= 0.2 + 0.1 + 0.05= 0.35(mol)
nH2= 2nC2H6 + nC2H4 + nH2(dư)= 0.35(mol)
=> V= VC2H2 + VH2
Y gồm C2H2: 0.1, C2H6:0.05,C2H4:0.2; H2:0.05
=> %V
c4:
nCO2= 0.15(mol)
nH2O=0.2(mol) => nH= 0.4(mol)
Gọi ct CxHyOz
x:y= 0.15:0.4= 3:8
=> Ctpt (C3H8Oz)n
8n ≤ 6n + 2
=> n≤1
=> n= 1 => C3H8Oz
z ≤ x => z=1, z=2, z=3
=> C3H8O, C3H8O2, C3H8O3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Các bạn ơi giúp mình 2 bài này với.Thanks!
View attachment 149538

Câu 4:
Mol CO2 = 0,15 < mol H2O = 0,2 => X là rượu no CnH2n+2Oz a mol
Mol rượu = 0,2 - 0,15 = 0,05
Số nguyên tử C = 0,15/0,05 = 3
=> X có thể là:
C3H8O: CH3CH2CH2OH, CH3CH(OH)CH3
C3H8O2: CH3-CH(OH)CH2-OH, HO-CH2-CH2CH2-OH
C3H8O3: HO-CH2-CH(OH)-CH2-OH
 
Top Bottom