ancol dề tủ thi đại học năm toi

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hỗn hợp X gồm 1 số ancol cùng dãy đồng đẳng .Đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol X cần dùng hết 40,8 gam 02 và thu được 0,85 mol mol C02 .Mặt khác nếu đun 32,8 gam hỗn hợp X ở 140 độ C với H2S04 đặc sau một thời gian thu được hỗn hợp Y.Cho Y tác dụng với Na dư thu dược V lít H2(đktc)Giả sử các ancol tham gia phản ứng tách H20 với cùng một hiệu suất 40%.Giá trị của V
A_2,24 B_3,36 C_4,48 D_5,6 DÁP AN 4,48


Giả sử ancol là đơn chức => BT oxi nH2O > n CO2 => nếu ancol nh hơn đơn chức thì nH2O > nCO2
số C trung bình=0,85 : 0,25=3,4
=> CT ancol là C3,4H8,8O
mình giải đến đây rùi khong bit giải nữa ai giúp mình giải tiếp với
 
T

truongxuankhoi

1,Hỗn hợp X gồm 1 số ancol cùng dãy đồng đẳng .Đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol X cần dùng hết 40,8 gam 02 và thu được 0,85 mol mol C02 .Mặt khác nếu đun 32,8 gam hỗn hợp X ở 140 độ C với H2S04 đặc sau một thời gian thu được hỗn hợp Y.Cho Y tác dụng với Na dư thu dược V lít H2(đktc)Giả sử các ancol tham gia phản ứng tách H20 với cùng một hiệu suất 40%.Giá trị của V
A_2,24 B_3,36 C_4,48 D_5,6 DÁP AN 4,48


Giả sử ancol là đơn chức => BT oxi nH2O > n CO2 => nếu ancol nh hơn đơn chức thì nH2O > nCO2
số C trung bình=0,85 : 0,25=3,4
=> CT ancol là C3,4H8,8O

-(Truongkhoi :phần giải tiếp)

Ta có số mol ancol C3,4H8,8O=0,5 và H=40, vậy số mol ancol pứ là =0,4.0,5=0,2 nên số mol ancol dư là 0,3 . Mà theo pt pứ tạo ra ete thì số mol H20(tao thành)=1/2số mol ancol pứ =0,1
Vì vậy ta rễ thấy pứ với Na la: H20 và ancol dư sảy ra theo tỉ lê 1/2H2 ==> số mol
H2 =1/2(0,3+0,1) . Từ đó suy ra đa
 
Last edited by a moderator:
T

truongxuankhoi

Ta có số mol ancol C3,4H8,8O=0,5 và H=40, vậy số mol ancol pứ là =0,4.0,5=0,2 nên số mol ancol dư là 0,3 . Mà theo pt pứ tạo ra ete thì số mol H20(tao thành)=1/2số mol ancol pứ =0,1
Vì vậy ta rễ thấy pứ với Na la: H20 và ancol dư sảy ra theo tỉ lê 1/2H2 ==> số mol
H2 =1/2(0,3+0,1) . Từ đó suy ra đa
 
Top Bottom